anh tin bai
anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
ĐẠI HỘI THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2024-2029

Sáng ngày 12/4/2024 Hội Cựu chiến binh xã Liêm Hải tổ chức Đại hội thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”.

                 Về dự Đại hội có các đồng chí Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn  miền I, trưởng các ban ngành đoàn thể xã và các đại biểu cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho cựu chiến binh trong xã.

             Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 được cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Liêm Hải tham gia sôi nổi, tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực như tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương.

             Thực hiện Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, 5 năm qua, các cấp Hội CCB trong tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị, có nội dung, hình thức, biện pháp phù hợp, gắn phong trào thi đua của Hội với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương.  Toàn hội CCB xã có 624 hội viên,  256 hội viên là Đảng viên trong đó  có 43 đồng chí được cấp ủy, quần chúng tín nhiệm bầu vào cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và đoàn thể nhân dân các cấp. 5 năm qua hội cựu chiến binh xã đã kết nạp thêm 148 hội viên mới. Các cấp hội đã đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ gần 9 tỷ đồng trong 5 tổ vay vốn 79 khách hàng. Trên tinh thần tự lực tự cường nhiều hội viên đã vươn lên trong lao động, sản xuất kinh doanh và đạt hiệu quả kinh tế cao, đến nay không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo dưới 6%.

             Các chi hội đã vận dụng nhiều hình thức xây quỹ hội, để tặng quà cho hội viên khó trong các dịp lễ tết với tổng 42 xuất quà trị giá 4.800.000 vnđ,  Thăm hỏi ốm đau, đưa tiễn hội viên... Tham gia đóng góp quỹ tình đòng đội 18.000.000 Vnđ, quỹ mái ấm tình thương giành cho tỉnh Điện Biên là 2.700.000 vnđ. Ngoài ra hội còn tổ chức tặng quà vào các dịp mừng thọ đầu xuân, thanh niên lên đường nhập ngũ…

             Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” theo 5 nội dung đã phát động, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của các thế hệ CCB tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Tập trung thực hiện có hiệu quả cao nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đại hội CCB các cấp, nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai