anh tin bai
anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hướng dẫn quét QR Code đăng nhập Cổng dịch vụ công không cần mã OTP

Hiện nay, việc sử dụng Cổng dịch công quốc gia để người dân thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) là bước tiến quan trọng, đổi mới đưa công nghệ vào quản lý, hỗ trợ thực hiện các giấy tờ thủ tục hành chính công.

         Đến tháng 9 năm 2023, 100% các TTHC trên địa bàn huyện Xuân Trường được người dân và doanh nghiệp thực hiện qua Cổng dịch vụ công, điều đó cho thấy sự hiệu quả mà dịch vụ công đem lại nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, công dân, doanh nghiệp thực hiện các yêu cầu giải quyết thủ tục, hồ sơ hành chính đơn giản, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm tiết kiệm chi phí đi lại và công sức làm việc.

anh tin bai

         Nhằm tiếp tục cải thiện dịch vụ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, Cổng dịch vụ công quốc gia tiếp tục bổ sung tiện ích quét QR định danh VNeID để đăng nhập thuận tiện hơn. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp và người dân Đăng nhập cổng dịch công quốc gia bằng cách quét QR định danh VNeID không cần dùng mã OTP như sau:

         Bước 1: Đăng nhập vào Cổng dịch cụ công quốc gia bằng đường link: Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn)

         Bước 2: Chọn đăng nhập

         Bước 3: Chọn Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ công an, trên màn hình đăng nhập hiển thị QR Code.

         Bước 4: Trên điện thoại, mở ứng dụng VNeID, đăng nhập, chọn quét QR Code

         Bước 5: Quét mã QR trên Cổng dịch vụ công để đăng nhập.

         Người dân và doanh nghiệp có thể tham khảo video hướng dẫn: (632) Quét QR định danh VNeID đăng nhập cổng dịch vụ công quốc gia, không phải nhập SMS OTP - YouTube./.